Black Canyon เอา Gift Voucher มาให้เค้าตั้ง 200 บาทแน่ะ >.

::หมายเหตุ:: วันนี้ก็ไม่แปะโมเหมือนเดิมนะคะ  เปิดหลายโปรแกรม ขี้เกียจรอคอมพ์โหลด 555

 

สืบเนื่องจากที่อัพไว้เมื่อวานนี้ค่ะ เรื่อง Black Canyon กับ 0.50 ตังค์  ซึ่งหลังจากอัพเสร็จเราก็ได้เมล์ไปแจ้งทางสนง.ใหญ่ (หรือเปล่าก็ไม่รู้ แต่แจ้งตามเมล์หน้าเว็บของ Black Canyon ล่ะค่ะ) เจตนาคือเพื่อให้ทางนั้นได้รู้ฟีดแบคเพื่อการปรับปรุงแก้ไขในบริการ (แต่ก็ยังแอบเคืองเล็กน้อยตอนส่งเมล์ 5555+)

จริงๆ ก็ไม่ได้อะไรมากหรอก คือปกติเวลามีปัญหาอะไรเกี่ยวกับบริืการเราจะแจ้ง สงญ.ใหญ่เป็นปกติเลยล่ะ 555+ ก็คือกับทุกร้านเลยไม่ใช่แค่ Black Canyon สาเหตุเพราะว่าเค้าจะได้รู้ถึงบริการถึงอะไรในแต่ละสาขา แล้วก็จะได้อบรมพนักงาน ปรับปรุงแก้ไขให้มันดีขึ้นได้  (เจตนาดีล้วนๆ จริงๆ น้า~ >.<) เพราะองค์กรใหญ่ๆ ผบ.เค้าจะลงมาดูแลเองแม้แต่เรื่องเล็กๆ ทุกเรื่องมันเป็นไปไม่ได้ เราก็แค่บอกไป แนะไป เค้าจะได้รู้ว่าขาดตกพร่องอะไรตรงไหนก็เท่านั้น

ทีนี้ทุกครั้งที่เมนต์อะไรไปก็จะใส่ที่อยู่ไว้โดยละเอียด แล้วก็ e-mail เพื่อว่าทางนั้นอ่านแล้วเคืองอยากส่งมือปืนมาเก็บเรามันจะได้ง่ายๆ (เฮ้ย!! ใช่เหรอ o_O!!)
แหะ แหะ ก็คือคิดว่าถ้าทางนั้นหากมีอะไรที่ต้องการชี้แจง ขอโทษ หรืออธิบายอะไรก็จะได้ติดต่อเราได้ (ไม่ได้ให้ส่งมือปืนมาเก็บน่อ555+)

อย่างที่บอกล่ะค่ะว่าไม่ใช่คนในเว็บหลังมืด (ไม่ได้เอาฮานะ ก็ Bg เว็บนั้นมันมืดจริงๆ นี่ >_<!!) ที่จะใช้อารมณ์เข้าว่้า เน้นด่าเอาสะใจ อย่างนั้นไม่ถูกต้อง คนเราเวลาติอะไรใครไปแล้วก็ต้องให้เค้าอธิบายค่ะ  เพราะบางทีอาจไม่ใช่อีกฝ่ายที่ผิด แต่อาจเป็นเราที่ความเข้าใจคลาดเคลื่อนหรืออย่างไรก็ต้องรับฟังเหตุผลของกันและกันด้วย

ซึ่งก็นั่นแหล่ะค่ะ หลังจากอัพบล็อกและส่ง mail ไปให้ Black Canyon เมื่อวานนี้เราก็ดูอยู่ว่าทางนั้นจะตอบกลับมายังไง คือจริงๆ อยากรู้แค่ว่ามันเป็นนโยบายหรือเปล่านี่แหล่ะ  ก็คิดว่าทางนั้นจะเมล์ตอบกลับมาหรืออะไร  ซึ่งเราให้บล็อกไว้ด้วย ก็นึกว่าเออ… เค้าอาจจะมาโพสต์ตอบอธิบา่ยอะไรไว้ในเมนต์ง่ายๆ  เพราะจริงๆ คือติไปงั้นแหล่ะ จะได้รู้ข้อพลาดแล้วก็ปรับปรุงกัน  คือถึงจะเคือง (วิปครีมฟีบToT) แต่ก็ไม่ได้จะซีเรียสอะไรมากอยู่แล้ว

 

วันนี้เมื่อเช้าไปใส่บาตรมาค่ะ (แอบบอกบุญ อิ อิ) ไม่รู้วันนี้เป็นวันอะไร พระหายหมด ยืนตั้งนานกว่าจะมีบิณฑบาตรผ่านมาสักองค์ ToT  เสร็จแล้วก็มานั่งจัดอาร์ต(สงครามจันทราอีกแล้ว สักวันคงได้อ๊วกออกมาเป็นพระจันทร์จริงๆ แน่-_-‘) ไม่ได้ดูเวลาเลยเหอะ ทำไปเรื่อยๆๆๆ เลย สักบ่ายๆ หรือบ่ายแก่ๆ นี่แหล่ะ ซึ่งก็ไม่ได้ดูเวลาอีก 55555 อยู่ดีดีคุณป๊ะป๋าก็โทรจากชั้น 1 ขึ้นมาบอกข้าพเจ้าว่า

“มีคนมาขอพบ มาจาก ebay”

เฮ้ย… ไม่เคยทำธุรกิจอะไีรใน ebay  นาเฟ้ย ที่สำคัญ E-Bay!!!  You เพิ่งจะแบล็คสิตส์คนไทยทั้งประเทศไปไม่ใช่เร๊อะ และจะมาขอคุยกันฉันที่เป็นคนไทยทำไมยะ!! >”<!!

ยืนงงมากเหอะ  คิดในใจ ‘มิจฉาชีพที่ไหนจะมาหลอกเอาอะไรรึเปล่าวะ -“- ‘

พอดีทำงานอยู่ด้วย กำลังทะเลาะกับเซเฟียลิสต์อยู่อย่างเอาจริงเอาจัง (อาร์ตสงครามจันทราภาค Zefei ค่ะ จมกับภาคนี้มาอาทิตย์กว่าแล้ว ไหลไปเรื่องอื่นจนทำไม่เสร็จสักกะที -_-‘)  ก็เลยว่าจะไม่ลงไปล่ะ พร้อมกับเตรียมตัวโทรแจ้งตำรวจเผื่อเป็นมิจฉาชีพจริง 55555

ก็ถามคุณป๋าไปค่ะว่า Ebay มาเรื่องอะไร ไม่ได้ทำธุรกิจอะไรใน eBay (นี่ถ้าเป็น Amazon จะถึงชั้น 1 ได้ภายในเวลาแค่วินาทีเลย 555)

แล้วคุณบิดาก็บอกต่อมาว่า

“มาเรื่องเราไปใช้บริการแล้วไม่ประทับใจ”

เราก็…เฮ้ย!! งั้นก็  Black Canyon อ่ะดิ o.O!!

ตกใจเลย งงมั่กๆ +_+’
คือให้ที่อยู่ไปละเอียดจริง แต่ไม่คิดว่าจะมาถึงบ้าน  ซึ่งก็ขี้เกียจจะลงล่ะ เพราะมันตั้ง 4 ชั้น  แต่ก็คิดว่าสงสัยเค้าจะร้อนใจเน๊าะ มาจนถึงบ้านเลย ก็เลยเคลียร์โปรแกรมต่างๆ ที่ทำค้างไว้อย่างรวดเร็ว (ตามสมรรถภาพของคอมพ์ งือ~ T^T)  แล้วก็ลงไป  พบกับผู้หญิง 2 คน ตกลงก็คือมาจาก  Black Canyon จริงๆ ด้วยล่ะ (ป๋านะป๋า eBay มาซะงั้นเลย =_=”)

พอเจอหน้าพี่ที่เป็นคนดูแลสาขาก็ขอโทษก่อนเลย  พาน้องพนักงานที่ทอนตังค์คนเมื่อวานมาด้วย (ตาแดงๆ โดนดุจนร้องไห้รึเปล่าก็ไม่รู้ พี่ขอโทษนะคะ ไม่ได้ตั้งใจจะทำให้โดนดุน้า~ TAT) แล้วน้องเึ้ค้าก็ขอโทษมาค่ะ

ซึ่ง Zeren ก็บอกไปตามตรงเลยว่า จริงๆ แล้วไม่ได้โกรธอะไรเลยนะคะ  แต่ที่แจ้งสนง.ใหญ่นี่เพราะคิดว่ามันเป็นเรื่องที่ควรต้องแจ้ง เพื่อการปรับปรุงบริการและอะไรต่างๆ ซึ่งพี่คิดว่าถ้าพี่เป็นผู้บริหารหรืออะไรเราก็อยากที่จะรู้ฟีคแบคตรงนี้ เพื่อจะได้นำไปปรับปรุงแต่ละสาขาให้ดีขึ้นได้ ถึงได้เล่าถึงสาขาศูนย์สิริกิตเอาไว้ด้วยไง จะได้รู้ว่าเออ…บริการแบบสาขานี้ลูกค้าถูกใจ บริการแบบสาขานี้ >>ลูกค้าเครียดดดดดค่ะ<<< อะไรประมาณนี้แหล่ะ  เออ… สาขาโลตัสประชาชื่นก็ใช้ได้นะ อาหารอร่อยเลยสาขานี้ ^^

ซึ่งพอขอโทษกันพอเป็นพิธีเบื้องต้นแล้ว เราก็ถามคำถามคาใจก่อนเลยว่า

“อยากจะรู้แค่ว่ามันเป็นนโยบายรึเปล่าคะ?”  
คือถ้ามันเป็นนโยบายก็รับได้ไง  แต่ถามไปก็แอบเสียวเล็กน้อยว่าถ้าเป็นนโยบายจริงนี่… เฮ้ย จะเล่้นงี้กันจริงๆ เหรอ o_O’  แต่น้องกับพี่ที่ดูแลสาขาทั้งสองคนก็ตอบออกมาพร้อมกันว่า

“ไม่ใช่นโยบายค่ะ น้องเค้าแค่ไม่มีเศษ”

น่าน…ชัดเจน Like ไป 1 Like เลย :)

เราก็เลยบอกน้องเค้าไปว่า วันหลังถ้าเป็นอย่างนี้ก็ให้บอกลูกค้าตรงๆ ค่ะ เพราะ 0.50 นี่มันใช่จำนวนที่น่าจะซีเรียสอะไรเลย ลูกค้าปัดลงปัดขึ้นอะไรก็ได้หมดแหล่ะ  แต่ที่ลูกค้าซีเรียสก็คือปัดขึ้นโดยที่ไม่บอกลูกค้านี่แหล่ะค่ะ

น้องเค้าก็โอเคค่ะ ขอโทษมา แล้วก็อีกเรื่องที่ขอโทษมาคือวิปครีมฟีบ…. งือ~ ToT

ทางนั้นก็บอกว่ามาว่าให้บอกที่ร้าน เค้าจะได้ทำให้ใหม่… ซึ่ง…

ปัญหาก็คือเราใส่ถุงเอากลับมาถึงบ้านแล้วถึงค่อยเห็นว่ามันฟีบนี่น่า งือ~ ToT ไอติมละลายด้วยอ่า ToT  ซึ่งก็ไม่ได้อะไรมากหรอกค่ะ ก็เมนต์ๆ กันไปแล้ว ทางร้านก็รู้ข้อผิดพลาด ขอโทษขอโพยกันมาแล้ว  และพอคุยไปสักพักทางร้านก็ให้นี่มา….

ซองขาว!! บอกบุญผ้าป่าเลยค่ะ..!! o_O!!

เฮ้ย!! ไม่ใช่ คนละเรื่องแระ -_-‘

ซองขาวจริงค่ะ แต่ไม่ใช่ผ้าป่า  เป็น Gift Voucher  ตอนได้มาก็ไม่ได้เปิดดูหรอก มาเปิดเอาทีหลัวตอนจะสแกน 5555  ก็คือบอกทางร้านไปว่าจริงๆ คือไม่ต้องขนาดนี้  คือไม่ต้องเกร็งกันขนาดนี้ ไม่ได้โกรธไรมากมาย (แค่เสียดายวิปที่ครีมฟีบเอง งือ~T^T)  แต่ที่แจ้งสนง.ไปก็ด้วยเหตุอย่างที่ว่าแหล่ะค่ะ คือคิดว่าสนง.ใหญ่ควรที่จะได้รู้เพื่อจะได้ปรับปรุงบริการเท่านั้น  ไม่ได้คิดโมโหอะไรถึงขนาดจะเลิกใช้บริืการ ไม่เข้าร้านอีก ไม่ได้ถึงขนาดนั้นค่ะ  แล้วก็อย่าดุน้องพนักงานเค้ามากนะคะ คนเราผิดพลาดกันได้ สงสารน้องเค้าค่ะ T^T

แต่ Gift Voucher ให้มาก็รับล่ะ จะเอาไปซื้อช็อกกลาฯ เพิ่มวิป ทานใหม่อีกรอบ 55555
(แต่กว่าจะได้ออกไปซื้อคงอีกนาน ฤดูนี้-ฤดูหนาวเป็นฤดูที่นักเขียนเค้าจะจำศีลกันเน๊าะ 555+)

 

ทางร้านก็ดีค่ะ มาคุยดี พูดจาดี แสดงความรับผิดชอบดี  คือจริงๆ ก็คิดว่าแค่ตอบเมล์เรามาก็ได้ ไม่ต้องซีเรียสอะไรขนาดนั้น  แต่การที่มาหาถึงบ้าน (แม้เราจะขี้เกียจลงบันไดเล็กน้อย 555+) ก็ทำให้เห็นไ้ด้ว่าทาง Black Canyon ก็เอาใจใส่ลูกค้าดีค่ะ  จากเมื่อวานเซ็งๆ วันนี้ลูกค้าก็รู้สึกดีขึ้นมาได้เลยค่ะ ^^

 

เพราะฉะนั้น…ไอ้น้องๆ (ที่ปกติไม่ค่อยจะมาตอบบล็อกชั้น)ทั้งหลาย แล้วก็แห่กันมาตอบเวลาที่คุณพี่บ่นเนี่ย… ตอนนี้คุณพี่ก็เคลียร์แล้วค่ะว่ามันไม่ใช่นโยบายของ Black Canyon นะคะ แค่น้องพนักงานเค้าพลาดไปเอง  ซึ่งเรื่องแบบนี้ก็คิดผิดพลาดกันได้ไม่แปลก ถ้าเมื่อวานหนูๆ อ่านแล้วเกิดเข้าใจว่าเค้าเลว เค้าไม่ดี เค้าโกงเงิน (ซึ่งพี่ใช้คำแรงเองล่ะค่ะ ฟิลการเขียนมันพาไปง่ะ ~_^’) ก็เข้าใจกันใหม่นะคะว่าทางร้านไม่ได้เจตนา แล้วก็ได้อธิบายให้เข้าใจกันเรียบร้อยแล้วค่ะ ^^

หน้าตา  Gift Voucher แสกนให้ดูเป็นหลักฐานว่าได้มาจริงๆ ใบละ 100 2 ใบค่ะ แสกนใบนึงด้านหน้า ใบนึงด้านหลัง

 

เจ้าพี่สาวเราบอกว่า ปัดเศษขึ้น 0.50 ตังค์ เสีย Gift Voucher 200 คุ้มไหมเนี่ย (นั่นดิ๊ -_-‘)  แต่ก็เอาน่า ก็เป็นการแสดงความรับผิดชอบถนอมความรู้สึกของลูกค้า ซึ่งน่าชมเชยดีออกเน๊าะ ^_^

 

อ้อ… note สุดท้ายถึงทางร้านนิดหนึ่ง  คือถ้าพี่ได้เข้าไปใช้บริการในครั้งต่อไปนะคะ บริการลูกค้าคนนี้มาตามปกติๆ ธรรมดานะคะ คือบริการให้ดีเหมือนที่บริการลูกค้าทั่วไปอ่าค่ะ  อย่าดีโอเวอร์เพราะกลัวโดนพี่ว่าหรืออะไร เพราะจริงๆ พี่ไม่ใช่คนเรื่องมากอะไรเลย  คือบริการปกติๆ นี่รับได้  ถ้าดีเกินไปแล้วเดี๋ยวพี่จะเกร็ง แล้วจะรู้สึกผิดที่ทำให้พนักงานเกร็งกันด้วย  พอเกร็งมากๆ พี่จะไม่กล้าเข้าไปที่ร้านอีกน่ะค่ะ T__T เอาปกติๆ พอเน้อ~

 

อนึ่ง… ไม่เกี่ยวกับเรื่องเมื่อวานแล้วแต่ก็เกี่ยวกับเรื่องเมื่อวานคือ…

พอเราอัพบ่นไปแล้วก็มีเจ้า faust ซึ่งแม่ง….ปกติที่ผ่านมาไม่เคยจะ Like จะอะไรฉันเลยนะยะหล่อน!! >”<!!  แต่พอ Fasut มา Like เมื่อวาน ก็ทำให้เราได้เจอกับน้องสาวที่พลัดพรากจากกันมานานหลายปี ที่เพิ่งจะเจอบล็อกพี่จากหน้าเพจของ Faust ซึ่งก็คือ…. น้องไบร์ทค่าาาาาาา!!!!!

ดีใจเล็กน้อยถึงปานกลาง มีน้ำทะเลหนุนด้วยนิดหน่อย พี่คึดถึงไบร์ธเหมือนกันน่ะ อยา่กรู้ว่าเป็นยังไงบ้างแล้ว บ่นถึงตลอดเวลาใกล้ๆ ช่วงงานสัปดาห์เลย (เพราะเด็กทวงวันพีัชตัวใหม่ตลอด 555+)  ถ้าไงไปอ่านเมนต์ในบล็อกที่แล้วของพี่หน่อยนะคะ  พี่ถามเมล์เอาไว้ ถ้าใช่เดี๋ยวจะไปเมล์เบอร์พี่ส่งไปให้ แล้วค่อยคุยกันเน๊าะ ^^

ปล.แต่เดี๋ยวนี้คุณพี่เป็นเด็กดีนะคะ นอนก่อนตี 3 ตี 4 มา 2 อาทิตย์แล้ว ถ้าจะคุยกันก็ต้องกลางวันๆ หน่อยเน๊าะ ^^

 

อะเค วันนี้จบข่าวภายในกรุงเทพแต่เพียงเท่านี้ค่ะ^^

ทาง COCOs Studio ส่งภาพประกอบสงครามจันทรามาให้ รีบไปเช็คงานก่้อน อิ อิ

Did you like this? Share it: